Thiết kế nội thất theo phong cách Transitional (Chuyển tiếp).

Nếu bạn là người tìm cách thay đổi thiết kế nội thất ngôi nhà của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu hoặc phong cách thiết kế nào phù hợp với bạn, chúng tôi đã tạo ra một loạt hướng dẫn chia nhỏ từng phong cách và những gì cần thiết để có được nó đúng. Khi tìm cách tạo ra sự kết hợp đa dạng, được nghiên cứu giữa thời đại và các yếu tố trong ngôi nhà của bạn, bất kỳ thiết kế nội thất nào cũng sẽ đề xuất phong cách Transitional như một lựa chọn cần cân nhắc. Nhưng trang trí nhà Transitional thực sự có ý nghĩa gì, và những con đường tốt nhất để làm cho nó phù hợp với bạn là gì?

Để giúp bạn có cảm hứng và trên con đường tạo ra một không gian dành riêng cho bạn (một phần của thiết kế nội thất Transitional vì không có phòng nào giống nhau), chúng tôi đang xem xét bản chất và yếu tố cần thiết của phong cách thiết kế để giúp bạn bắt đầu với sự tự tin.

Phong cách Transitional có ý nghĩa gì?

Phong cách Transitional đề cập đến sự kết hợp giữa đồ nội thất, vật liệu chế tạo và trang trí truyền thống và hiện đại giúp bạn có thêm tự do khi tìm cách trang trí nhà của mình một cách dễ dàng vì không có hướng nào bạn có thể thực hiện trong phong cách thiết kế. Về bản chất, trang trí nhà Transitional là sự kết hợp của nhiều phong cách thiết kế khác nhau được kết hợp đồng thời với nhau để tạo ra một thiết kế gắn kết trong một căn phòng.

Mặc dù sự kết hợp giữa các đồ nội thất thoạt đầu có vẻ khác biệt, nhưng chìa khóa để làm chủ phong cách trang trí Transitional là tìm ra một con đường khiến mọi thứ dường như hoạt động với nhau trong khi đại diện cho bạn và phong cách sống của bạn.

Hãy nghĩ đến một phòng khách Transitional yên tĩnh và thanh bình có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đồ nội thất đương đại, hiện đại và thậm chí là cổ với những nét khởi sắc mạnh mẽ cùng nhau gợi lên nghệ thuật kết hợp tuyệt vời.

Tại sao bạn lại yêu phong cách Transitional?

– Phong cách Transitional rất phù hợp cho những người không quan tâm đến việc khóa tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất gia đình của họ xuống một thời đại hoặc phong cách thiết kế nhất định.
– Bạn có thể thoải mái hơn khi tìm thấy kiểu trang trí nhà Transitional vì bạn có thể thử nghiệm cho đến khi sự kết hợp phù hợp với bạn.
– Nói chung, phong cách trang trí Transitional thường có xu hướng dễ dàng hơn vì bạn có thể thể hiện tùy thích trong khi tạo ra một ngôi nhà đại diện cho sở thích của bạn và hoàn toàn độc đáo đối với bạn vì không có ngôi nhà Transitional nào trông giống nhau.
– Khi hoàn thành tốt, bạn sẽ thấy rằng sự kết hợp hấp dẫn mà bạn đã tạo cho phòng khách Transitional của mình chắc chắn sẽ tạo ra các cuộc trò chuyện rất lâu sau khi khách rời đi vì đây là một ấn tượng khiến phong cách thiết kế nhất định thu hút sự chú ý của họ.

Những điểm cần lưu ý trong phong cách Transitional.

Khi nói đến việc hoàn thiện một sự kết hợp hấp dẫn và ấn tượng về mặt thị giác và độc đáo như vậy, các vấn đề chắc chắn sẽ nảy sinh khi tìm cách làm cho mọi thứ hoạt động cùng nhau trong khi gợi lên phong cách Transitional thực sự.

Quy mô là yếu tố quan trọng trong việc đi đúng hướng. Chìa khóa ở đây là để hầu hết các đồ nội thất và phụ kiện trong một căn phòng có cùng kích thước – tiết kiệm cho một vài tiêu điểm quá khổ. Chúng bao gồm các bàn chính như bàn cà phê hoặc bàn ăn trong phòng ăn, ghế sofa, ghế và các tác phẩm nghệ thuật trên tường.
Màu sắc và cách chế tạo là một vấn đề thường gây khó hiểu khác. Quá nhiều màu sắc và hoa văn trong một căn phòng cạnh tranh với nhau và mắt sẽ không biết phải tập trung vào đâu. Mặc dù quá nhiều điểm chung sẽ khiến mọi thứ hòa trộn với nhau quá tốt. Chìa khóa ở đây là phải đa dạng và tìm kiếm những mẫu số chung để làm cho mọi thứ kết hợp với nhau một cách liền mạch mà không quá giống nhau.
Một vấn đề khác nằm ở sự pha trộn của các loại thời đại và phong cách thiết kế mà trang trí nhà Transitional yêu cầu. Để làm cho mọi thứ hoạt động, các nhà thiết kế nội thất của chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với một số yếu tố để mọi thứ không cạnh tranh với nhau hoặc hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều đó nói rằng, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng 3-4 chủ đề khác nhau và các yếu tố chung để giữ cho mọi thứ cảm thấy thống nhất cho dù chúng có đa dạng đến đâu.

Làm thế nào để bạn tạo được phong cách Transitional?

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để làm chủ thiết kế nội thất Transitional cho ngôi nhà của mình một cách dễ dàng:

– Trang trí nhà Transitional là sự cân bằng phong phú giữa các phong cách thiết kế và các yếu tố được kết hợp với nhau bằng các đường nét cổ điển xen kẽ với màu sắc và đồ nội thất mang tinh thần hiện đại hơn.
– Để nhấn mạnh sự kết hợp, hãy đưa vào các phần trang trí bổ sung đầy sức sống và lịch sử để tạo ra một loạt các bất ngờ và điểm đáng nói.
– Trong một phòng khách Transitional, kết hợp đồ nội thất, hoàn thiện, vật liệu và chế tạo theo phong cách truyền thống và đương đại về nhà trên thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, cổ điển, vượt thời gian mặc dù với một cảm giác chơi hài hòa, bất ngờ.

Màu sắc trong phong cách Transitional.

Khi nói đến màu sắc thiết kế nội thất Transitional, tất cả phụ thuộc vào tâm trạng bạn đang muốn tạo ra từ phòng này sang phòng khác. Để có một phong cách trang trí Transitional một cách tinh tế, hãy chọn tông màu và giới thiệu một mảng gồm bốn đến năm tông màu của cùng một bóng râm hoặc tạo ấn tượng với các màu tối, buồn nhưng bám vào cùng một ý tưởng về một loạt các màu sắc để giữ cho mọi thứ nhất quán.

Phòng khách Transitional nổi bật ở trên có một màu xám gần như không phải màu sắc bật ra ánh sáng trong khi vải bọc của ghế sofa làm nền trung tính cho nhiều đồ nội thất tạo ấn tượng trong phòng, khi màu sắc đẩy mắt di chuyển xung quanh phòng thay vì bị khóa trên một phần tử duy nhất.

Nội thất trong phong cách Transitional.

Vì thiết kế nội thất Transitional là tất cả về sự kết hợp bất ngờ nhưng được phối hợp cẩn thận, hãy chọn những hình bóng đơn giản được cân bằng bởi các yếu tố sắc thái, trừu tượng và tròn trịa để giữ cho mắt di chuyển xung quanh căn phòng.

Đối với một phòng khách Transitional thông minh, chúng tôi ngưỡng mộ cách nguồn cảm hứng ở trên giữ cho mọi thứ trong một bảng màu gần như hai tông màu nghiêm ngặt để đạt được sự cân bằng cuối cùng, trong khi có một trò chơi yên tĩnh trên các bóng tròn và cứng nhắc cạnh tranh với nhau khiến bạn gần như không không để ý.

Và đó là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ngôi nhà theo phong cách Transitional nào được thực hiện tốt vì mọi yếu tố phải tự đứng vững trong khi cùng nhau tạo ra nhiều loại hàng hóa phong phú kết hợp tuyệt vời với nhau.

Sự chuyển tiếp trong phong cách Transitional.


Khi nói đến hàng dệt may trong thiết kế nội thất Transitional, không có giới hạn khi sử dụng. Hãy nghĩ đến một ngôi nhà theo phong cách Transitional tự hào với các loại vải dệt có kết cấu sang trọng và đa dạng nhưng vẫn giữ cho mỗi phòng trông có nền tảng với sự phối hợp tinh tế vì chìa khóa ở đây là không bao giờ để một món đồ trông ngẫu nhiên – mọi thứ phải có vần điệu và lý do.

Lấy gợi ý từ phòng khách Transitional được giới thiệu ở trên và giữ cho hàng dệt may được giới hạn trong phạm vi từ bốn đến năm sắc thái tự nhiên trong các mẫu khác nhau để có cảm giác chơi trực quan đỉnh cao.

Phụ kiện trang trí trong phong cách Transitional.

Giống như với hầu hết mọi phong cách thiết kế khác, thiết kế nội thất Transitional cho phép bạn tận dụng thời đại và khoảnh khắc với liều lượng nhỏ với các phụ kiện tuyệt đẹp để tạo ra một hỗn hợp phong phú và nhiều lớp.

Khi trang trí phòng khách Transitional, hãy làm cho nó trở nên sống động với một bộ sưu tập vô hạn với những tác phẩm hấp dẫn được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau từ cao đến thấp để tạo ra một môi trường đầy ắp những người bắt đầu trò chuyện vui vẻ. Nhìn chung, bất kỳ ngôi nhà theo phong cách Transitional nào cũng phải tự hào có tuyển chọn các món đồ bổ sung đầy cá tính và hấp dẫn về mặt hình ảnh đồng thời mang lại cho bạn niềm vui với cảm giác hồi hộp như khi đi săn.

Bố trí và trang trí cửa sổ trong thiết kế theo Transitional style.

Đối với các biện pháp xử lý cửa sổ trong suốt ngôi nhà của bạn, hãy chọn những tấm màn cổ điển, sắc nét được ghép nối với nhau và có màu sắc đồng nhất, đồng điệu để kéo các yếu tố khác nhau mà bạn giới thiệu từ phòng này sang phòng khác với nhau.

Thông thường, thiết kế nội thất Transitional có xu hướng tôn vinh sự hay thay đổi và trang trí công phu, nhưng khi nói đến các phương pháp xử lý cửa sổ, hãy chọn những đường thẳng chắc chắn, không rườm rà và bền bỉ với thời gian. Để mở đầu cho một phòng khách Transitional, các nhà thiết kế nội thất của chúng tôi có xu hướng đề xuất thêm một điểm nhấn kịch tính với rèm cửa màu trắng tuyệt đối được kết thúc bằng đường diềm hộp thêu tông màu để có được sự rung cảm trang trọng hơn.

Bây giờ chúng ta đã xác định điều gì tạo nên một ngôi nhà theo phong cách Transitional, đây là mọi thứ bạn cần cho các ý tưởng thiết kế nội thất theo phong cách Transitional trong ngôi nhà của mình.

Nhà bếp trong Transitional style.

Đối với nhà bếp của bạn, hãy nghĩ đến một sự kết hợp vui tươi giữa các thiết bị cổ điển và đương đại được tạo nên bởi tủ đựng đồ tự hào với những đường nét đẹp mắt và màu sắc nhẹ nhàng kết hợp với sàn nhà cổ điển.

Hãy nghĩ đến một chiếc bàn ăn sáng cổ điển và những chiếc ghế đẩu gợi lên một thời đại khác nhưng vẫn hoạt động trong nhà bếp của bạn do bạn chú ý đến quy mô cũng như màu sắc và cách chế tạo bổ sung.

Phòng ăn Transitional.

Đối với căn phòng này, tất cả chỉ xoay quanh một chiếc bàn đáng kể có tác dụng làm nền tảng cho những gì sắp xảy ra. Và vì một phòng ăn trang trọng trong bất kỳ ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Transitional nào nên mang không khí vương giả, hãy tìm kiếm ấn tượng cho một tuyên bố trang nhã chắc chắn không bao giờ lỗi thời.

Một lần nữa, hãy lưu ý cách căn phòng ở trên có chỗ ngồi đa dạng được kết hợp với nhau bằng cách phối hợp bọc nệm, điểm nhấn là cửa chớp và sàn sơn màu xanh kiểu Pháp, trong khi bộ bàn ăn cổ và gương quá khổ thêm một yếu tố không thể cưỡng lại của phong cách thiết kế xung đột giúp căn phòng trở nên bóng bẩy, phát triển. Tăng cảm giác của ánh nhìn một cách dễ dàng.

Phòng khách theo phong cách Transitional.

Như chúng tôi đã nói trước đây, một ngôi nhà theo phong cách Transitional là tất cả về một sự kết hợp nhiều lớp, được dàn dựng đẹp mắt. Đối với phòng khách của bạn, các tùy chọn là vô tận. Hãy nghĩ đến những chiếc ghế hay ho, những bức tranh in không khớp, những tác phẩm nghệ thuật biểu cảm đa dạng về tỷ lệ, tài liệu tham khảo về văn hóa, phong cách và thời đại liền kề cũng như các yếu tố điêu khắc xuyên suốt.

Bí quyết ở đây là sử dụng một bàn tay nhẹ, đã được nghiên cứu để giữ cho hỗn hợp đầu được cân bằng và đồng bộ với nhau. Một yếu tố quan trọng khác là giữ cho các đồ nội thất có tỷ lệ tương tự nhau để tạo sự hài hòa vì mỗi chiếc ghế và bàn ở trên đều có cùng kích thước để chúng không cạnh tranh với nhau hoặc có vẻ giống nhau như một sự thay đổi ngẫu nhiên.

Phòng ngủ Phong cách Transitional.

Đối với phòng ngủ, hãy lấy gợi ý từ các gợi ý về phòng khách của chúng tôi và thêm một chiếc gương tạo điểm nhấn độc đáo cùng với tấm đệm đầu giường hoặc đầu giường.

Lưu ý rằng có một sự kết hợp tinh tế giữa các phong cách thiết kế trong toàn bộ căn phòng, âm thầm kết hợp với nhau bằng các màu bổ sung nhẹ nhàng tạo thêm nét quyến rũ và được coi là bóng bẩy cho một tiêu chuẩn khác. Ở đây tán cây và rèm cửa sổ tương phản với nhau để tạo sự cân bằng trong khi một dải màu chặt chẽ của màu gi, bạc hà và kem giữ cho mọi thứ trở nên nền nã và nhẹ nhàng.

Xem Phong cách thiết kế Rustic Tại Đây.

Các nguyên lý trong thiết kế nội thất bạn cần biết Tại Đây.

(Visited 129 times, 1 visits today)