Rustic phong cách nội thất mộc mạc ấm áp tôn vinh vật liệu tự nhiên.

Trang trí Rustic cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế thoải mái, không cầu kỳ và trang trí thiết thực, tiện dụng, kết hợp với nhau để tạo ra một nội thất Rustic ấm áp. Vật liệu tự nhiên đóng vai trò là nền tảng và điểm khởi đầu để tạo ra kiểu trang trí nhà Rustic đáng ghen tị tôn vinh vẻ đẹp đích thực của vật liệu tự nhiên để tạo ra một không gian ấm cúng, đẹp mắt. Hãy nghĩ đến lò sưởi mở, dầm gỗ sồi, và đồ nội thất tiện nghi; Trang trí Farmhouse Rustic là tất cả về việc tạo ra một cảm giác thoải mái và tự nhiên, nơi các ý tưởng trang trí Rustic phục vụ mục đích kép.

Bạn đang lột xác ngôi nhà của mình để tôn vinh vẻ đẹp hiện có của nó, phô bày các tính năng và tận dụng tối đa những điều kỳ quặc hiện có; nếu bạn có một góc tường khó xử – hãy trang trí nó bằng cách thêm kệ gỗ để tạo thư viện của riêng bạn. Nếu bạn có tủ bếp mộc mạc cũ, hãy làm chúng vào thiết kế mới của bạn. Cho dù bạn đang tạo lại căn phòng nào với tinh thần Rustic, các nhà thiết kế của chúng tôi đều ở đây để giúp bạn tạo ra một căn phòng Rustic để ghi nhớ với sự thông thái trong thiết kế.

Màu sắc.

Bắt đầu với tông màu trung tính để tôn lên phong cách trang trí tường Rustic. Từ đó, thêm màu sắc và sự sống động khi bắt đầu với bảng màu trung tính sẽ cho phép bạn làm cho các đặc điểm của căn phòng trở nên nổi bật. Những bức tường quét vôi trắng trông nổi bật kết hợp với những nét đặc trưng của gỗ tự nhiên; màu trắng cho phép gỗ tự nói lên tiếng nói của mình và trở thành tâm điểm của căn phòng của bạn, trong khi trang trí tường sáng sủa sẽ không có lợi. Khi bạn áp dụng các sắc thái trung tính xung quanh các chi tiết bằng gỗ, hãy đảm bảo chúng không quá gần về màu sắc – cho phép chúng làm nổi bật lẫn nhau, không pha trộn với nhau và bị lạc; đảm bảo chúng đủ tương phản với nhau.

Đừng lo lắng về việc trang trí tường Rustic của bạn quá buồn tẻ – màu sắc sẽ ăn nhập với đồ nội thất gia đình Rustic; từ đồ nội thất bọc đến đồ nội thất và phụ kiện để mang một căn phòng lại với nhau. Tông màu ngọc trai hoạt động đặc biệt tốt trong một ngôi nhà Rustic. Chúng tạo thêm điểm nhấn đậm và tươi sáng của màu sắc bất ngờ, cũng như cảm giác sang trọng – hãy nghĩ đến màu hồng, đỏ, tím, xanh lục và xanh lam – tông màu càng sâu càng tốt.

Vật liệu trang trí nội thất từ tự nhiên.
Gỗ.

Lấy gỗ làm một trong những vật liệu tự nhiên chính trong phòng khách Rustic của bạn, phòng ngủ Rustic hoặc bất kỳ phòng nào bạn đang cho tân trang Rustic. Chọn một số sàn gỗ đã được khai hoang để có thiết kế lấy cảm hứng Rustic hoàn hảo (nếu điều đó nằm ngoài phạm vi giá của bạn, hãy chọn một loại sàn gỗ có hiệu ứng gỗ khai hoang để thay thế, như một cách trang trí Rustic thay thế).

Ván gỗ cũng sẽ mang lại một chút sang trọng, hoặc nếu bạn chọn gỗ sáng màu, bạn sẽ cảm thấy như thể đang ở trong một cabin bằng gỗ. Nếu bạn có dầm trong nhà – đừng ngần ngại đưa chúng vào thiết kế của bạn và làm nổi bật chúng.

Đá trang trí.

Sàn lát đá hoa là một cái nhìn tuyệt vời cho trang trí nhà bếp Rustic và nó cũng trông tuyệt vời trong một phòng tắm Rustic. Nó tự nhiên và bền, mang lại cho bạn cảm giác ấm áp và ấm cúng đồng thời tự hào về tính thực dụng và độ bền.

Lò sưởi bằng đá trông tuyệt vời cho những ý tưởng phòng khách Rustic. Một mẹo tuyệt vời để tạo ra ánh sáng rực lửa ấm áp đó là sử dụng ánh sáng vàng và cam dịu xung quanh phòng của bạn; nó gợi ra cùng một cảm giác hấp dẫn với một phần nhỏ của giá cả.

Kim loại.

Sắt, đồng và đồng thau đều là những kim loại tự nhiên tuyệt vời hoàn hảo cho các phụ kiện trang trí trang trại Rustic. Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, các phiên bản nhái của chúng trông vẫn rất tuyệt vời, vì vậy bạn có thể đạt được các mục tiêu thiết kế nội thất mộc mạc mà không vượt quá ngân sách.

Ngoài ra còn có các tùy chọn ánh sáng tuyệt đẹp với kim loại Rustic, sẽ tạo thêm nét hoàn thiện cuối cùng cho bất kỳ căn phòng nào, cùng với các phụ kiện lò sưởi, chẳng hạn như bao quanh lửa và giỏ lửa, rất sang trọng.

Vải.

Tìm các loại vải êm ái có màu sắc ấm áp để làm cho phong cách trang trí Rustic của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy nghĩ đến những chiếc chăn ấm cúng, các loại vải đã kiểm tra và đồ dệt kim để tạo ra một môi trường thoải mái và thư giãn. Để tăng thêm sự sang trọng, hãy chọn một tấm thảm lông giả cho ghế sofa và một tấm thảm dệt hoa văn để tô điểm thêm cho căn phòng và thêm một chút màu sắc (tấm thảm sẽ rất phù hợp nếu bạn có sàn gỗ và cần sự ấm áp vào những mùa lạnh hơn).

Để có nét nữ tính, hãy nghĩ đến việc trang bị đồ nội thất mềm mại bằng hoa. Với thiết kế nội thất Rustic, bạn có nguy cơ cảm thấy căn phòng của mình quá tiện dụng và nam tính; bạn có thể dễ dàng chống lại điều này bằng một nét nữ tính truyền thống.

Tôn vinh nét đẹp không hoàn hảo của vật liệu tự nhiên.

Các đường thẳng không có chỗ đứng trong trang trí nhà mộc mạc. Che giấu những khuyết điểm của vật liệu tự nhiên và trừu tượng để có một thiết kế nội thất Rustic độc đáo. Cho phép các khuyết tật tự nhiên được làm nổi bật – cho dù các vết khía trên vân gỗ không đồng đều, hay các vết khía và vết xước trên đồ nội thất của bạn.

Một món đồ nội thất đã qua thời gian sẽ không lạc lõng khi xem xét trang trí Rustic (trên thực tế, nó sẽ làm tăng thêm cảm giác), điều này thật tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế nội thất Rustic với ngân sách tiết kiệm vì bạn có thể tìm thấy những món đồ cũ cho bên cạnh không có gì và chúng cũng làm cho đồ nội thất phòng ngủ Rustic hoàn hảo. Hãy nghĩ đến giá đỡ trơn trượt và sàn không bằng phẳng vì diện mạo này là tất cả về tính cách. Vật liệu tự nhiên không phải lúc nào cũng phù hợp – hãy nắm bắt những điểm không hoàn hảo của tự nhiên trong cách tiếp cận của bạn với trang trí nhà Rustic.

Nội thất được sắp xếp theo nhu cầu sử dụng.

Trang trí Rustic thường là sắp xếp một sự kết hợp chiết trung của các món đồ, trông như thể chúng được ném ngẫu nhiên vào nhau trong một căn phòng, mỗi thứ có một chức năng và mục đích. Những chiếc ghế ăn không phù hợp nằm xung quanh bàn ăn được yêu thích nếu thường là một cái nhìn tuyệt vời để có được.

Bạn muốn đồ nội thất trông như thể chúng đã được thu gom theo thời gian để tạo thành một không gian thân thiện và đẹp mắt. Hãy suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp và tạo ra một chiếc bàn phụ quyến rũ từ một chồng sách cũ hoặc sử dụng một thân cây cũ làm bàn cà phê như một tính năng trung tâm trong bất kỳ căn phòng nào. Bố trí phòng của bạn tập trung xung quanh một tiêu điểm (chẳng hạn như lò sưởi, TV hoặc bàn cà phê) sẽ mang lại cho không gian một cảm giác có mục đích và gắn kết mọi thứ lại với nhau.

Đồ nội thất đều có mục đích thiết thực.

Bạn có thể nhận thấy rằng với thiết kế nội thất Rustic, mọi thứ đều có mục đích; tất cả các mục đích đều có lý do ở đó. Điều này không có nghĩa là bạn không thể trang bị nội thất một cách dễ thương, nhưng hãy giữ cho các phòng thiết thực và hoạt động. Nếu bạn trang bị quá nhiều đồ đạc với những phần không gợi lên chức năng của căn phòng, bạn chắc chắn sẽ tạo ra một cảm giác trang trí Rustic khó hiểu.

Ý tưởng trang trí cho phòng khách thường bao gồm các phụ kiện vui tươi, nghệ thuật và đồ trang sức, và các ý tưởng trang trí Rustic cho phòng khách cũng nên bao gồm nhiều nơi để ngồi và chăn giữ ấm cúng. Phòng Rustic có mọi thứ bạn cần, nhưng chúng không có sự lộn xộn không cần thiết và không có vật dụng nào không có mục đích trong phòng.

Hình ảnh phong cách nội thất Rustic.

Xem Phong cách đồng quê nước Pháp (French country) Tại Đây.

Các nguyên lý trong thiết kế nội thất bạn cần biết Tại Đây.

(Visited 51 times, 1 visits today)