Phong cách Traditional và Transitional khác nhau như thế nào? Bạn đang muốn nâng cấp ngôi nhà của mình với giao diện nhiều lớp nhưng không chắc chắn về cách xác định sự khác biệt giữa phong cách truyền thống và phong cách chuyển tiếp (Traditional và Transitional)? Vì hai phong cách thiết kế này có tuyên bố thiết kế cốt lõi hơi giống nhau, chúng tôi đang xem xét điều gì để xác định mỗi phong cách để bạn có thể đưa chúng vào ngôi nhà của mình.

Khi so sánh, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy những điểm tương đồng và khác biệt nổi bật giữa chúng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng cốt lõi của mỗi loại trong khi tạo ra một trường hợp cho phong cách chuyển tiếp và truyền thống.

Phong cách truyền thống (Traditional).
Hãy bắt đầu bằng cách xác định phong cách truyền thống là gì. Một không gian truyền thống được đặc trưng bởi nội thất trang trí công phu lấy cảm hứng từ ngôi nhà nông thôn châu Âu thế kỷ 17 hoặc 18. Cái nhìn thường ấm áp và mời gọi, và xa hoa lộng lẫy.

Những không gian này thường có đồ nội thất và đồ đạc có hình dạng cong và thiết kế tinh tế hơn. Phong cách truyền thống cũng được công nhận bởi đồ đạc trang nhã, thiết kế đồ gỗ trang trí công phu, tông màu phong phú, xếp nếp dày và các mẫu khác nhau. Làm cho nó trở thành một con đường hoàn hảo cho những người tìm cách đưa vẻ đẹp quyến rũ hàng ngày của thế giới cũ vào ngôi nhà của họ vì thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống chắc chắn sẽ mang lại.

Đặc điểm của phong cách truyền thống.
Để so sánh tốt nhất thiết kế nội thất truyền thống và chuyển tiếp, đây là những đặc điểm quan trọng nhất xác định phong cách trang trí truyền thống:

– Ảnh hưởng của Châu Âu – phong cách thiết kế nội thất truyền thống thường được lấy cảm hứng từ phong cách trang trí Châu Âu thế kỷ 18 và 19. Đó là một phong cách vượt thời gian thể hiện sự thoải mái và sang trọng, đặc trưng bởi đồ cổ và các tác phẩm nghệ thuật cổ điển. Phong cách trang trí truyền thống tự hào về sự quyến rũ dễ tiếp cận và hài hòa của nó.
– Màu tối và phong phú – nếu bạn yêu thích đồ gỗ tối màu và các tông màu đa dạng, thì phong cách truyền thống là hoàn hảo cho bạn. Những không gian này thường lấy tông màu nâu, đỏ, xanh lá làm màu nhấn. Vỉa hoa, họa tiết hoa, họa tiết kẻ sọc và kẻ sọc cũng rất phổ biến trong thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống.
Nội thất hoành tráng – phong cách truyền thống không phải là tối giản và đồ nội thất của nó không phải là ngoại lệ. Hầu hết các ngôi nhà truyền thống đều có cấu tạo đáng kể và đồ nội thất sang trọng. Bạn sẽ nhận thấy rất nhiều ghế sofa chần bông gòn, ghế có chân tiện tạo dáng tỉ mỉ, đồ nội thất chạm khắc và đồ nội thất được khảm bằng các chi tiết kim loại.
Nội thất trang nhã – phong cách trang trí truyền thống thiên về những chi tiết đẹp nhất. Bạn sẽ thấy rằng một không gian tràn ngập những cử chỉ sang trọng như tủ sành sứ sang trọng, đèn chùm lộng lẫy, gối trang trí, đèn treo tường, gương, bình hoa và rất nhiều giá đỡ nến. Thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống cũng thường có ánh sáng của ánh kim trong bất kỳ phụ kiện nào của nó, điều này làm tăng thêm sự tinh tế và kịch tính cho bất kỳ không gian nào.

Xem Thiết kế nội thất theo phong cách Traditional (Truyền thống) Tại Đây.

Phong cách chuyển tiếp (Transitional).
Lối trang trí theo phong cách chuyển tiếp kết hợp hài hòa với cả phong cách hiện đại và truyền thống. Không gian truyền thống được biết đến với nền tảng trung tính của màu kem, màu be và màu xám. Phong cách chuyển tiếp pha trộn sự kết hợp của đồ nội thất và hoàn thiện cổ điển và hiện đại.

Vì phong cách chuyển tiếp dựa nhiều hơn vào thiết kế hiện đại, nên giao diện sẽ bớt gò bó và thoải mái hơn một chút. Vải dệt, tông màu gỗ và các kết cấu trang trí khác tạo chiều sâu cho những căn phòng này. Màu sắc và hoa văn được sử dụng cho phong cách chuyển tiếp tinh tế hơn.

Nếu bạn ngưỡng mộ sự kết hợp giữa vẻ cổ điển và hiện đại được đặt trên phông nền trung tính, thì phong cách chuyển tiếp sẽ phù hợp nhất với bạn.

Đặc điểm của phong cách chuyển tiếp.
Có thể khó hiểu khi phân biệt phong cách truyền thống và phong cách chuyển tiếp, nhưng khi bạn biết những đặc điểm quan trọng nhất của mỗi thiết kế, bạn sẽ dễ dàng phân biệt từng kiểu dáng một cách dễ dàng. Dưới đây là các đặc điểm chung của phong cách chuyển tiếp:

– Sự kết hợp của đường cong cổ điển và đường nét hiện đại – thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp là sự kết hợp giữa đường nét hiện đại và đường cong cổ điển trong một khung cảnh trung tính. Tuy nhiên, không nên cho rằng thiếu màu sắc vì các phụ kiện được làm nổi bật để mang lại sức sống trong khi trọng tâm được giữ trên một bảng màu trung tính, tối thiểu.
– Đồ nội thất thoải mái và đường nét mềm mại – phong cách trang trí chuyển tiếp bao gồm những đường nét mềm mại và đồ nội thất thoải mái, tuy nhiên, nó không đi kèm với kiểu dáng cầu kỳ. Bảng màu được sử dụng có phần giống với thiết kế đương đại và thường được giữ ở mức tối thiểu.
– Các họa tiết thiết kế thanh lịch và vượt thời gian – phong cách chuyển tiếp tự hào với vẻ ngoài thanh lịch và vượt thời gian, kết hợp cái cũ với cái mới, và nữ tính với nam tính – một cách tươi mới.
– Chất rắn vẫn là yếu tố quan trọng – trong không gian chuyển tiếp, chất rắn thường được đặc trưng trong khi các mẫu chủ yếu là tinh tế.
Phong cách Traditional và Transitional.

Để minh họa thêm sự khác biệt giữa thiết kế truyền thống và thiết kế chuyển tiếp, hãy so sánh các yếu tố quan trọng nhất của chúng.

– Phong cách chuyển tiếp thường bao gồm sự kết hợp của các tông màu gỗ trong một không gian duy nhất. Các gia công chi tiết cũng có thể có mặt, tuy nhiên, nó không nhất thiết phải xác định cảm giác tổng thể. Với thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống, các yếu tố trang trí này thường được giảm bớt bằng cách thêm các đường nét hiện đại, tương phản hoàn toàn với tông màu gỗ.
– Phong cách trang trí chuyển tiếp có xu hướng kết hợp các kết cấu khác nhau vào để tạo chiều sâu. Trong nhà bếp truyền thống và chuyển tiếp, nhà bếp có thiết kế nội thất theo phong cách chuyển tiếp có tông màu gỗ và các họa tiết hình học tinh tế để tạo cảm giác ấm cúng và lôi cuốn. Phòng bếp theo phong cách truyền thống cũng ấm cúng, tuy nhiên, màu sắc và hoa văn đa dạng hơn, tạo cảm giác sang trọng hơn.
– Thiết kế nội thất theo phong cách chuyển tiếp thường được công nhận với nền trung tính mà không cần phải hy sinh màu sắc. Nếu sử dụng tông màu đậm, nó thường được lặp lại để tạo sự nhất quán. Một không gian chuyển tiếp có thể đối xứng mặc dù nó cũng có thể phá vỡ quy tắc này. Tuy nhiên, trong một căn phòng truyền thống, thường có sự pha trộn của các hoa văn và màu sắc. Một bên táo bạo hơn và một bên vẫn trung lập. Tính đối xứng là chìa khóa trong thiết kế nội thất phong cách truyền thống.
– Mặc dù phong cách trang trí chuyển tiếp có nguồn gốc từ những suy nghĩ truyền thống, nhưng nó thường kết hợp với các xu hướng thiết kế nội thất hiện đại. Mặt hiện đại của nó giúp bạn có thể dễ dàng truyền các xu hướng trang trí nội thất khác, chẳng hạn như thiết bị chiếu sáng được thiết kế hiện đại. Mặt khác, không gian theo phong cách truyền thống sẽ gắn bó với đồ đạc và đồ đạc kiểu cổ điển hoặc trang trí công phu.
– Nhà bếp chuyển tiếp có lối trang trí hiện đại. Trong nhà bếp chuyển tiếp và truyền thống, bạn sẽ nhận thấy các điểm nhấn hiện đại trong nhà bếp chuyển tiếp, chẳng hạn như trang trí tường hiện đại. Tuy nhiên, một không gian bếp truyền thống sẽ có các tác phẩm nghệ thuật và đồ gỗ được thiết kế theo phong cách cổ điển.
– Tông màu và màu sắc của không gian truyền thống có cường độ cao hơn và bão hòa hơn trong khi không gian chuyển tiếp chủ yếu bao gồm các màu trung tính với một số điểm nhấn của phấn màu nhẹ nhàng. Hơn nữa, không gian chuyển tiếp tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát trong khi không gian truyền thống toát lên cảm giác ấm áp và nặng nề.
Phong cách nào phù hợp nhất với bạn?
Bây giờ, chúng tôi hy vọng bạn có ý tưởng tốt hơn về sự khác biệt xác định thiết kế truyền thống và thiết kế chuyển tiếp. Các định nghĩa và mô tả ở trên là chìa khóa để quyết định giữa phong cách chuyển tiếp và phong cách truyền thống cho ngôi nhà của bạn.

Cuối cùng, quyết định chọn phong cách truyền thống hay chuyển tiếp là một lựa chọn cá nhân dựa trên phong cách sống của bạn. Nếu bạn là người yêu thích phong cách cổ điển và cổ điển với sự hấp dẫn riêng thì thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truyền các xu hướng thiết kế nội thất khác trong một không gian truyền thống, hãy chọn tạo một sự kết hợp tự hào với đồ đạc và đồ đạc hiện đại vì thiết kế nội thất theo phong cách chuyển tiếp là sự kết hợp sáng tạo của các phong cách thiết kế.

Điều quan trọng cần lưu ý là thực sự không có quy tắc cứng nhắc khi nói đến phong cách thiết kế nội thất mà nó thể hiện ở cảm xúc.

Xem Thiết kế nội thất theo phong cách Transitional (Chuyển tiếp) Tại Đây.

Các nguyên lý trong thiết kế nội thất bạn cần biết Tại Đây.

(Visited 169 times, 1 visits today)