Phong cách nội thất Hollywood Regency khám phá sự quyến rũ.

Khám phá sự quyến rũ, hào nhoáng và bóng bẩy cao của phong cách trang trí Hollywood Regency khi chúng tôi chia nhỏ những yếu tố cần thiết mà bạn sẽ cần để nắm vững diện mạo này để nghiên cứu về phong cách thiết kế đáng để thử trong nhà của bạn với lời khuyên từ chúng tôi các nhà thiết kế nội thất.

Tuy nhiên, trước tiên, hãy giới thiệu phù hợp để bạn có thể hiểu thêm một chút về nguồn cảm hứng đằng sau phong cách sang trọng và kỳ quặc không hề phô trương này.

Thời kỳ bắt đầu của Hollywood Regency là khi nào?
Thời kỳ Hollywood Regency bắt đầu trùng với Thời kỳ hoàng kim của Hollywood (những năm 1930 mang tính biểu tượng), nhưng phong cách này sau đó cũng bị ảnh hưởng bởi các xu hướng của giữa thế kỷ 20.

Với tên gọi của nó, không có gì ngạc nhiên khi nó có nguồn gốc từ California, phải không?

Vậy, thiết kế nội thất Hollywood Regency là gì?
Thiết kế nội thất Hollywood Regency là phong cách lấy cảm hứng từ những ngôi nhà sang trọng và xa hoa của các diễn viên và đạo diễn điện ảnh, đặc biệt là những ngôi nhà thuộc Thời kỳ Hoàng kim của Hollywood.

Được đặc trưng bởi màu sắc đậm, các mảng màu và nét quyến rũ, nó kết hợp phong cách trang trí nghệ thuật và xu hướng hiện đại giữa thế kỷ để tạo ra những căn phòng đầy cá tính, phấn đấu biến chúng thành một căn phòng có một không hai.

Phong cách này tôn vinh những lựa chọn và màu sắc lộng lẫy, đồ nội thất theo các phong cách khác nhau, nét quyến rũ của gương và bề mặt phản chiếu cũng như các hoa văn thu hút sự chú ý.

Không giống như hầu hết các phong cách nội thất khuyến khích bạn duy trì yếu tố nhất quán cân bằng, phong cách trang trí của Hollywood Regency đi ngược lại: mỗi phòng có thể có một chủ đề hoặc bao gồm sự kết hợp của các cảm hứng khác nhau.

Điều bạn sẽ thích ở Hollywood Regency:
– Nội thất của bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với tất cả các vị khách của bạn.
– Bạn có thể nuông chiều bản thân bằng cách cảm thấy như một ngôi sao Hollywood mỗi ngày.
– Nhờ tính chất chiết trung, Hollywood Regency ít hạn chế hơn so với các phong cách nội thất khác, mang đến cho bạn cơ hội biến mỗi căn phòng thực sự là của bạn và là duy nhất.
– Bạn sẽ không bao giờ phải thỏa hiệp khi nói đến trang trí.
– Bạn sẽ có được niềm vui khi tìm kiếm các tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm trang trí kỳ quặc nhất.
Cách trang trí theo phong cách Hollywood Regency.
Nếu bạn thực sự muốn ngôi nhà của mình không bị nhầm lẫn với ngôi nhà của một ngôi sao Hollywood, hãy sáng tạo với những tác phẩm khó đoán nhất và đừng ngại biến nó trở nên rực rỡ như tính cách của bạn.

Tuy nhiên, đây là những mẹo chính cần ghi nhớ để tôn vinh những đặc điểm đã làm nên sự nổi tiếng của phong cách Hollywood Regency.

Màu sắc là cốt lõi của phong cách Hollywood Regency.

Có lẽ điểm đáng chú ý nhất và ngay lập tức của nội thất Hollywood Regency là việc sử dụng màu sắc táo bạo và bất cần của nó.

Khi nói đến việc tạo bảng màu Hollywood Regency, không có quy tắc nào, ngoại trừ điều gần như có thể được coi là phương châm: sáng và bão hòa.

Hồng, xanh ngọc, vàng và xanh lục bảo là một số màu phổ biến nhất trong bảng màu của phong cách này, đặc biệt là làm điểm nhấn và màu phụ.

Một sự kết hợp không thể nhầm lẫn khác của Hollywood Regency là màu đen và trắng để tạo ra sự tương phản lớn.

Hãy mạnh dạn với đồ nội thất của bạn.

Nếu chúng ta phải chọn chỉ một từ để mô tả loại đồ nội thất được đề xuất cho phong cách này, thì đó sẽ là chiết trung.

Hãy nhắm đến mục tiêu có những tác phẩm bắt mắt mà mỗi tác phẩm trông như thể chúng là một loại riêng biệt (vâng, ngay cả khi chúng thực sự được sản xuất hàng loạt) nhưng thuộc các thời kỳ và phong cách khác nhau.

Trên thực tế, những ngôi nhà ở Hollywood Regency thường kết hợp một vài món đồ cổ của Châu Âu và Pháp với một số đồ nội thất được sắp xếp hợp lý và sạch sẽ hơn hoặc các mặt hàng chủ lực hiện đại.

Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng các tùy chọn bằng gỗ và bọc vải, nhưng cũng sẽ không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn bao gồm một vài chiếc được tráng gương, thủy tinh hoặc sơn mài. Và hãy tin tưởng chúng tôi: chúng không cần phải là những điểm nhấn nhỏ. Bạn có thể có bàn cà phê với bề mặt được tráng gương!


Đồng thời, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn chỉ ra rằng đồ nội thất của Hollywood Regency thường không quá lớn: nó đậm vì màu sắc và hình dạng hơn là kích thước của mỗi món đồ. Ví dụ: bạn có thể muốn chọn một chiếc ghế sofa hai chỗ ngồi nhỏ hơn và một vài chiếc ghế chiết trung hơn là một chiếc ghế dài.

Tuy nhiên, điều này không nên đánh giá cao tính thiết thực và nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn có một gia đình lớn, bạn vẫn nên chọn những món đồ nội thất lớn hơn hoặc dài hơn.

Thêm nhiều điểm nhấn và chi tiết sang trọng.

Thực tế là đồ nội thất của Hollywood Regency không chiếm toàn bộ căn phòng có nghĩa là một điều khác: bạn phải dựa nhiều hơn vào các điểm nhấn và chi tiết trang trí để biến mỗi không gian thành một không gian quyến rũ và sang trọng.

Một số thủ thuật phổ biến liên quan đến việc kết hợp hoàn thiện bằng kim loại, đèn chùm bắt mắt trong hầu hết mọi phòng.

Bật đèn sân khấu!

Bề mặt gương và đồ nội thất sơn mài sẽ giúp bạn khuếch đại yếu tố ánh sáng, nhưng hãy đoán xem? Bạn vẫn cần các thiết bị chiếu sáng phù hợp!

Ý tưởng hiệu quả nhất là dựa vào nhiều cái khác nhau và phần tốt nhất là… chúng không nhất thiết phải khớp.

Mục đích là để gói gọn và nhấn mạnh sự hào nhoáng của kỷ nguyên mang tính biểu tượng này, vì vậy đây là một số thiết bị chiếu sáng mà bạn có thể cân nhắc cho nội thất Hollywood Regency của mình:

– Đèn bàn với các hình dạng khác nhau, bao gồm cả các mô hình được tạo ra để trông giống như một con vật hoặc một vật thể khác.
– Một vài thiết bị chiếu sáng treo tường.
– Đèn sàn cao với bóng hấp dẫn.
– Đèn chùm đáng chú ý nhất và đặc biệt là những đèn có điểm nhấn bằng vàng và kim loại hoặc các yếu tố thủy tinh.
Hoa văn.
Khi bạn trang trí một ngôi nhà ở Hollywood Regency, bạn không cần phải lo lắng về việc kết hợp và kết hợp các mẫu khác nhau. Trên thực tế, đó là một trong những tính năng đặc trưng của nó!

Từ các hình dạng hình học táo bạo đến các họa tiết lấp lánh ánh sao, hãy tìm các mẫu nổi bật.

Một lựa chọn phổ biến khác là bao gồm một vài họa tiết động vật (như ngựa vằn hoặc da báo) trên vải bọc, đệm và thảm để tôn trọng khí hậu đầy nắng của California và thêm vào cảm giác sang trọng của phong cách này.

Phát cuồng với họa tiết.
Giống như bạn kết hợp các mẫu khác nhau, bạn có thể làm điều tương tự với các họa tiết và đặc biệt là với các tùy chọn bắt mắt giúp củng cố cảm giác sang trọng của phong cách này.

Ví dụ, nhung, da lộn, lụa và lông thú là những loại vải và chất liệu phổ biến trong các ngôi nhà ở Hollywood Regency.

Đừng quên trang trí những bức tường.

Chắc chắn một điều: những bức tường trắng trơn không thuộc về phong cách Hollywood Regency tươi sáng (trừ khi bạn có thể phủ chúng bằng gương, khung và những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc).

Có một số cách khác nhau để biến chúng từ các yếu tố nền nhàm chán thành một phần sống động trong nội thất của bạn:

– Sơn chúng bằng màu sáng hơn.
– Chọn một số hình nền có hoa văn đậm.
– Thêm khuôn tường trang trí để tạo cảm giác thanh lịch.
Các yếu tố đặc trưng của phong cách Hollywood Regency.

Theo các nguyên tắc này vào nhà của bạn, và bạn có thể sẽ tìm thấy một vài tay săn ảnh đang đợi bên ngoài cửa nhà bạn trong vòng vài giờ:

– Lớp hoàn thiện sáng bóng như gương (giống như trong phòng thay đồ của Hollywood!) Và bề mặt sơn mài.
– Màu sắc tươi sáng và tương phản.
– Bản in động vật và nhiệt đới.
– Họa tiết mặt trời hoặc ánh sao.
– Một bồn tắm độc lập.
– Màn hình gấp hoặc vách ngăn phòng.
– Bàn trang điểm.
– Đèn chùm.
– Bề mặt đá cẩm thạch.

Xem Phong cách nội thất Scandinavian Tại Đây.

Các nguyên lý trong thiết kế nội thất bạn cần biết Tại Đây.

(Visited 166 times, 1 visits today)